Chuẩn bị rau quả và trái cây trữ lạnh như thế nào ?
Ngày đăng: 03/02/2010
Lượt xem: 7137
Trước khi tủ lạnh được phát minh, đồ vật tốt nhất trước đó là thùng đá. Nhưng một cách khác để giữ thực phẩm tươi là dùng một thùng làm lạnh bay hơi. Một thiết kế thông thường là một thùng cao với với một vài cái kệ ở trong để giữ thực phẩm. Những cái kệ là những mảnh kim loại nhỏ với nhiều lỗ nhỏ xuyên qua chúng. Các mặt của thùng được phủ bằng những miếng vải dày
Thùng chứa nước được đặt ở trên đỉnh và dưới đáy của thùng làm lạnh. Đuôi của những mẩu vải đặt nằm ở trong nước để giữ cho vải ướt.
Thùng làm lạnh được đặt ở bên ngoài nhà, nhưng không phải dưới ánh nắng mặt trời. Không khí sẽ xuyên qua miếng vải ẩm. Bên trong hộp sẽ mát hơn nhiệt dộ bên ngoài một vài độ. Và điều này có thể đủ lạnh để giữ thực phẩm tươi, ít nhất cũng là trong một thời gian ngắn.
Một số thực phẩm có thể làm cho bạn bị bệnh nếu bạn lưu trữ trong tình trạng không đủ lạnh để ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn gây hại. Đông lạnh có thể giữ một số thực phẩm tươi trong hàng tháng sau mùa thu hoạch. Tuy nhiên, thực phẩm có thể bị hư hại nếu được trữ quá lạnh.
Người Anh thành lập một nhóm Hành động thực tiễn nói cách tốt nhất để chuẩn bị thực phẩm để trữ lạnh là thời điểm gặt hái trong khi nó vẫn còn trên cánh đồng.
Dùng một con dao nhọn và đặt vật đã được gặt trên một mặt phẳng sạch hoặc để trực tiếp vào thùng chứa. Đừng đặt chúng trên mặt đất.
Dùng nước sạch để rửa sạch cát đất, và giữ nước sạch. Thông thường, tốt hơn là không ngắt lá ra khỏi trái cây hoặc là rau cải trước khi trữ lạnh. Không có lá, thực phẩm sẽ trở nên khô.
Trái cây và rau quả nên làm mát từ cánh đồng nóng bỏng trước khi trữ lạnh. Nhưng mà làm lạnh chúng trong nước có thể làm phát tán nấm ra toàn bộ thực phẩm. Một ý tưởng tốt hơn là những thực phẩm thu hoạch hoặc là sớm hoặc là muộn trong ngày , sau đó để chúng mát một cách tự nhiên.
Một số trái cây và rau cải có thể được trữ từ 0 đến 4 OC. Lạnh hơn vài độ, nó có thể bị hư . Vài thực phẩm cần được giữ ở 4 đến 8 O C , và một số thì cần giữ > 8 O C thì tốt hơn.
Làm ướt trái cây và rau quả để chúng không trở nên quá khô. Thời điểm tốt nhất để làm điều này là trước khi lưu trữ. Bọc chúng bằng plastic ngay khi chúng đạt đến ngay “ nhiệt độ quan trọng” để lưu trữ. Hầu hết trái cây và rau quả cần có độ ẩm trong lưu trữ để được giữ ở 85 đến 95%.
Cuối cùng, chừa khoảng trống giữa nơi chứa thực phẩm và các bức vách của khu vực trữ lạnh để không khí có thể lưu thông . Giữ khoảng trống đó sạch.,và cố gắng không mở nó quá thường xuyên
Đăng bởi: ĐD Liên Kim ( theo VOA News)
Các tin khác
Hộp thuốc cấp cứu phản vệ 23/04/2018
Quy trình bệnh nhân xuất viện 23/04/2018
Quy trình tiếp nhận bệnh nhân BHYT nằm viện 23/04/2018
Quy trình giải quyết bệnh nhân tử vong 23/04/2018
Quy trình thở NCPAP 10/03/2018
Quy trình chạy thận nhân tạo 10/03/2018
Quy trình đeo vòng tay 10/03/2018
Nuôi ăn qua lỗ mở dạ dày ra da 10/03/2018